0

BLOG

Tiết kiệm rất nhiều tiền làm mát nguồn dự phòng trong trạm BTS nếu làm theo cách dưới đây

17/11/2016

-

ACT Hợp Tác Toàn Cầu

-

0 Bình luận

Nguồn dự phòng trạm BTS là một backup cần thiết để duy trì hoạt động thường xuyên cho trạm BTS. Nguồn dự phòng hoạt động ở môi trường 25 độ C, trong khi đó các thiết bị khác đang hoạt động có thể tăng lên 35 độ. CHính vì vậy cần thiết phải có một cơ chế làm mát cho nguồn dự phòng. Và sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu làm mát nguồn dự phòng theo cách dưới đây.

Nhiệt độ phòng của trạm BTS là khoảng 25 độ, trong khi đó, phạm vi giới hạn nhiệt độ của các thiết bị bên trong có thể tăng lên đến 35 độ hoặc cao hơn. Chỉ có nguồn dự phòng vẫn cần có nhiệt độ môi trường trong khoảng 25 độ. Xem xét đến vấn đề tiết kiệm năng lượng, các nhà nghiên cứu muốn tăng nhiệt độ từ 25 độ đến 35 độ để giảm lượng điện năng tiêu thụ để làm mát. Trong trường hợp này, nguồn dự phòng cần phải được đặt bên trong một vỏ pin với các đơn vị làm mát để giữ pin làm việc dưới nhiệt độ như trước.

 Dưới đây là 2 phương pháp cơ bản để làm mát nguồn dự phòng:

Giải pháp 1: Phương pháp làm mát nguồn dự phòng tại chỗ

Giải pháp này rất phổ biến cho việc nâng cấp trạm BTS, mà không cần thiết phải cài đặt lại các nguồn dự phòng. Hệ thống làm mát là một căn phòng nhỏ có bề mặt bao quanh 4 phía. Căn cứ vào kích thước của nguồn dự phòng, một thiết bị làm mát với công suất 300W hoặc 600W sẽ được đặt vào bên trong căn phòng.

Giải pháp 2: Phương pháp gắn hệ thống làm mát trực tiếp vào nguồn dự phòng

Giải pháp này là một giải pháp tốt nhất cho các trạm BTS được xây dựng mới, trong khi các nguồn dự phòng có thể được gắn với hệ thống làm mát ngay từ đầu. Hệ thống làm mát là một căn phòng ngỏ với bề mặt sáu bên, sẽ thực hiện tốt việc cách nhiệt.

Hệ thống làm mát phải đảm bảo cách ly nhiệt bởi vì nhiệt độ bên trong thấp hơn nhiệt độ của trạm BTS. Đồng thời, bộ điều khiển của hệ thống làm mát cũng cần phải thực hiện chức năng điều khiển của điều hòa nhiệt độ có trong trạm BTS. Vì lý do an toàn, hệ thống làm mát cần có một quạt thông gió hydro, được điều khiển bởi bộ điều khiển của đơn vị làm mát. Chu kỳ và thời gian của quạt thông gió có thể được thiết lập thông qua menu.

Trong hầu hết các khu vực, đặc biệt là khu vực nóng, giải pháp hệ thống làm mát có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đầu tư đáng kể trong việc tiết kiệm năng lượng. Ở một số vùng lạnh hơn, nếu sử dụng hệ thống làm mát, bạn có thể không cấn lắp đặt máy điều hòa không khí bên trong trạm BTS.

Làm theo cách trên đây là giải pháp tiết kiệm nhất cho giải pháp làm mát nguồn dự phòng trong các trạm BTS.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Chiều ngày 31/10/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức được Bộ TT&TT trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G), trở thành nhà mạng thứ hai sau VNPT nhận giấy phép quan trọng này.

03/11/2016 0