0

BLOG

Tiếp tục tìm hiểu về các loại connector- kết thúc

01/11/2016

-

ACT Hợp Tác Toàn Cầu

-

0 Bình luận

Connector DIN có công suất sử dụng cao, dùng trong các kết nối  truyền dẫn thông tin di động, vô tuyến di động và các ứng dụng có tần số thấp hơn. Connector N thì được dùng phổ thông hơn. Cùng tiếp tục tìm hiểu sự khác nhau của hai connector này ngay phần dưới đây

Nếu bạn chưa đọc phần 1 thì hãy đọc lại ở đây ( nên đọc phần 1 trước khi đọc phần 2 này)

http://act-global.com.vn/hieu-biet-ve-cac-loai-connector-trong-vat-tu-vien-thong

Các connector DIN thường được sử dụng với đường truyền dẫn RF năng lượng cao. các nhà sản xuất Đài phát thanh đang sử dụng DIN trong các ứng dụng như máy phát di động trạm cơ sở, ở đầu ra của bộ khuếch đại và tổ hợp. Mặt khác, loại N thường được sử dụng để thu được các kênh mà chỉ cần hiệu suất làm việc trung bình thấp. Các connector DIN cũng đang được sử dụng cho giao diện đầu vào ăng-ten được sử dụng trong công suất cao ứng dụng cho radio hai chiều như kỹ thuật số vô tuyến di động chuyên ngành (SMR).

Một sự khác nhau nữa giữa hai connector DIN và N đó là hiệu suất làm việc. Với tiết diện của connector DIN có thể làm việc được hiệu suất tối đa tới 40kw, còn connector N chỉ làm việc được với hiệu suất tối đa 10kw. Ngoài ra, hiệu suất làm việc trung bình của hai loại connector này cũng khác nhau: Connector N có hiệu suất làm việc trung bình là 600W với tần số 800Mhz, trong khi đó với connector DIN là 3000W.

So sánh giữa hai connector về công suất cơ khí

Kích thước tiếp xúc: DIN có diện tích tiếp xúc lớn hơn N nên công suất cơ khí, điện sẽ cao hơn. Một thông số dưới đây sẽ làm rõ điều này: DIN có đường kính tiếp xúc bên ngoài và bên trong 0,630” (16mm) và 0,275” (7mm), còn N có đường kính tiếp xúc là 0,276 "và 0,120".

Chính vì diện tích tiếp xúc lớn nên connector DIN chịu được áp lực làm việc cao hơn, đảm bảo một kết nối điện và cơ khí ổn định hơn, bền hơn với việc duy trì được hiệu suất làm việc cao lâu hơn, điện trở tiếp xúc thấp và làm cho IM thấp.

Dung sai của hai loại connector này cũng khác nhau, DIN có dung sai nhỏ hơn với connector DIN male và female là 0,0011, còn với connector N male và female là 0,020. Ở cấp độ dụng sai lớn nhất , khoảng không tiếp xúc giữa male và female của DIN là từ 0.001 "đến 0,023" còn N là từ 0.003 "đến 0,053".

Với điều kiện ngoài môi trường, với diện tích tiếp xúc của DIN(giữa male và female) gấp đôi của N với DIN là 0,875 ", còn N là 0,438". Dưới tác động của các yếu tố môi trường ( như độ rung lắc, sự co giãn của thay đổi nhiệt độ…), connector DIN có kết nối giữa male và female bền vững hơn so với connector N.

Ngày nay, với việc sử dụng bộ Weather proofing kit (bộ băng dính+ cao su non) sẽ bảo vệ được tốt hơn cho các kết nối của DIN và N. Dù vậy, với những sự khác nhau cơ bản như trên (qua sự so sánh hiệu suất điện và hiệu suất cơ khí) thì connector DIN là vượt trội hơn so với N, tuy nhiên giới hạn sử dụng của DIN lại hẹp hơn so với N.

 Connector N có dải tần số rộng, nhưng công suất làm việc thấp phù hợp được với rất nhiều ứng dụng khác nhau, trong khi DIN với công suất làm việc cao, dải tần số nhỏ hẹp được sử dụng cho những đường truyền dẫn năng lượng cao như các kết nối  truyền dẫn thông tin di động, vô tuyến di động và các ứng dụng có tần số thấp hơn.

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Chiều ngày 31/10/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức được Bộ TT&TT trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G), trở thành nhà mạng thứ hai sau VNPT nhận giấy phép quan trọng này.

03/11/2016 0