0

BLOG

Máng cáp và ống cáp ngầm- Hai sản phẩm này có khác nhau như thế nào?

13/12/2016

-

ACT Hợp Tác Toàn Cầu

-

0 Bình luận

Cả hai sản phẩm này đều được sử dụng để làm đường chạy dây điện, dây cáp hoặc dây thông tin liên lac. Mỗi loại có những đặc điểm và tính năng khác nhau, và hãy cùng xem sự khác nhau đó ở bài dưới đây

Hệ thống cáp là phương tiện để truyền thông tin liên lạc, dữ liệu, điện,… đảm bảo sự thông suốt bên trong công trình xây dựng. Đặc biệt, trong các tòa nhà và khu công nghiệp số lượng dây cáp là rất lớn. Chúng ẩn đằng sau những bức tường, trần và sàn mà bạn gần như không thể nhìn thấy. Trong các tòa nhà thương mại và khu công nghiệp, hệ thống cáp có thể được chạy qua ống cáp ngầm hoặc đặt trong các khay cáp.

 Mô tả

Máng cáp về cơ bản là một khay phẳng dài có thể được gắn vào tường hoặc treo trên trần. Máng cáp thường được nhìn thấy chạy qua phòng thiết bị và đường hầm cáp. Cáp được đặt sát nhau trong khay, khay cáp thường có nắp và các thanh tiren để cố định các dây cáp. Các ống cáp ngầm là một loại ống làm bằng thép hoặc vật liệu tương tự bao bọc dây cáp. Các ống này cùng với cáp bên trong được chôn trong tường, trần hoặc sàn. 

Mục đích

Cả khay cáp và ống cáp ngầm đều làm cho hệ thống cáp được các dây cáp gọn gàng và thuận tiện hơn cho việc quản lý. Việc quản lý hệ thống cáp không tốt có thể gây ra nguy cơ mất an toàn, tốn nhiều thời gian để nâng cấp và sửa chữa, gây ra nhiều thiệt hại và thường gặp khó khăn trong việc xử lý. Máng cáp và ống cáp ngầm là hai giải pháp cho việc dẫn cáp ở khoảng cách xa một cách có tổ chức.

Ống cáp ngầm

Sử dụng ống cáp ngầm là một cách để bảo vệ và quản lý hệ thống dây cáp. Việc chạy cáp qua một ống cáp ngầm rất an toàn và khó bị phá hỏng. Tuy nhiên, do chúng được chôn trong tường, trần và sàn nên việc sửa chữa và bảo trì rất khó khăn và tốn nhiều chi phí.

Sử dụng các ống dẫn cáp trên khay cáp sẽ giúp bảo vệ dây cáp tốt hơn.

Máng cáp

Máng cáp ngày càng được sử dụng phổ biến vì nhiều lý do. Đặc biệt là chi phí lắp đặt thấp. Chi phí thiết kế và lắp đặt máng cáp thấp hơn ống cáp ngầm. Việc cắt giảm chi phí có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết kế máng cáp rẻ hơn, chẳng hạn như máng cáp kiểu mắt lưới hay dễ dàng cài đặt hơn, chẳng hạn như thiết kế khuôn kẹp. Việc lắp đặt máng cáp cũng cần ít thời gian hơn lắp đặt một ống cáp ngầm. Cáp không cần phải được kéo qua ống cáp và chôn vào tường, trần hoặc sàn, thực hiện hai việc này đều tốn nhiều thời gian. Việc tiếp cận máng cáp để nâng cấp, sửa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và tốn ít chi phí hơn.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Chiều ngày 31/10/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức được Bộ TT&TT trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G), trở thành nhà mạng thứ hai sau VNPT nhận giấy phép quan trọng này.

03/11/2016 0