0

BLOG

Cấu tạo trạm BTS- Những thiết bị trong trạm mà nhiều người còn chưa biết

09/11/2016

-

ACT Hợp Tác Toàn Cầu

-

0 Bình luận

Trạm BTS có cấu tạo gồm rất nhiều các bộ phận, trong đó có một số những bộ phận chính cấu tạo nên một trạm BTS cơ bản. Dưới đây là chi tiết các thiết bị cần có trong 1 trạm BTS.

Trong trạm BTS, có những thiết bị chính bao gồm tủ nguồn DC, tủ nguồn AC, tủ BTS và các thiết bị truyền dẫn.

1/ Tủ nguồn DC

Tủ nguồn DC có tác dụng nhận điện áp từ nguồn AC sau đó chỉnh lưu và ổn áp để cấp nguồn DC(-48V) cho các thiếu bị viễn thông khác trong trạm ( tủ BTS, các thiết bị truyền dẫn…). Tủ nguồn DC có thiết kế rất đơn giản( theo các module nên dễ dàng thay thế và khắc phục sự cố) bao gồm: Tủ, acquy, MCU, rectifier.

Tủ: có các hộc để cắm các Rectifier, MCU và các ngăn để chứa acquy( mỗi ngăn chứa được 4 acquy, mỗi acquy 12v)

Rectifier: là một module nhận điện áp xoay chiều từ tủ, chỉnh lưu và ổn áp thành một chiều.

MCU: Là một module điều khiển hoặt động của tuur, khi mất điện chuyển sang dùng nguồn từ acquy, đưa ra các cảnh báo khi hỏng rectifier, mất điện hoặc cạn nguồn.

Thông thường trong một tủ nguồn DC có ít nhất 2 Rectifier nhằm dự phòng khi hỏng một Rectifier ( Số lượng rectifier phụ thuộc vào tải mình dùng, mỗi rectifier chịu dòng tải tối đa khoảng 30A). Khi mất điện, tủ nguồn DC đưa ra cảnh báo mất điện, tín hiệu này cung cấp cho tủ BTS, tủ BTS sẽ đưa về trung tâm điều khiển , nhờ vậy mà họ biết trạm anof đang mất điện để triển khai máy phát điện.

Trong thời gian mất điện, tủ nguồn DC sử dụng điện từ acquy, khi điện của acquy giảm xuống mức quy định thì cảnh báo cạn nguồn được đưa về trung tâm kỹ thuât. Nếu lúc này không triển khai máy phát điện thì acquy cạn và trạm sẽ không hoạt động được( chết trạm).

2/ Tủ nguồn AC

Chức năng chính là nhận diện điện từ điện lưới hoặc từ máy phát điện ( trong trường hợp mất điện) cấp nguồn xoay chiều cho: đèn và công tắc, máy điều hòa, tủ nguồn DC…

Những ưu điểm của tủ nguồn AC: Tích hợp bộ cắt điện áp cao, chuyển đổi tự động giữa điện máy nổ và điện lưới, bộ làm chế khi sử dụng điện máy nổ…

3/ Tủ BTS

Tủ BTS có nhiều loại như BTS Alcatel, BTS Ericsson, BTS Huawei, mỗi loại lại có cấu hình khác nhau.

ACT chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư cần thiết cho trạm BTS như tủ rack, cáp feeder, tủ điện, connector, bộ chống sét, bộ tiếp đất...Liên hệ ACT để được báo giá tốt nhất.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Chiều ngày 31/10/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức được Bộ TT&TT trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G), trở thành nhà mạng thứ hai sau VNPT nhận giấy phép quan trọng này.

03/11/2016 0