0

BLOG

Thiết bị phân phối điện năng- PDU là gì?

08/12/2016

-

ACT Hợp Tác Toàn Cầu

-

0 Bình luận

PDU là một thiết bị phân phối năng lượng điện được thiết kế để phù hợp với một  server rack ngang hoặc thẳng đứng. Ổ cắm rack được dùng để kiểm soát năng lượng điện trong một trung tâm dữ liệu

Các ổ cắm chuẩn như một dải năng lượng lớn nhưng không có sự bảo vệ tăng áp. Nó được thiết kế để cung cấp dòng điện tiêu chuẩn cho các thiết bị của trung tâm dữ liệu và không có khả năng giám sát hay truy cập từ xa. Các ổ cắm gắn ở sàn nhà hoặc treo tường có thể phức tạp hơn so với các loại ổ cắm thông thường.

Một ổ cắm rack gắn trên sàn nhà, đôi khi được gọi là một thiết bị phân phối chính (MDU), cung cấp một cầu nối quan trọng trong việc quản lý năng lượng sơ cấp của một tòa nhà với giá đỡ thiết bị khác nhau trong một trung tâm dữ liệu hoặc các hoạt động mạng ( NOC ). Mỗi PDU có thể xử lý một lượng lớn năng lượng hơn so với một dải năng lượng bình thường (300 kilovolt-amps hoặc cao hơn tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu dáng) và thường cung cấp điện cho nhiều thiết bị giá đỡ.

Một PDU được lắp trên giá gắn trực tiếp với một giá đỡ để nó có thể kiểm soát và giám sát điện năng đến các máy chủ cụ thể, các thiết bị chuyển mạch và trung tâm dữ liệu khác, đồng thời hỗ trợ trong việc cân bằng tải điện. Ổ cắm lắp trên giá được gọi bằng nhiều tên khác nhau, bao gồm cả các PDU nhỏ gọn và PDU thông minh. PDU này bao gồm màn hình ba pha cho các thiết bị phân bổ năng lượng cũng như các công cụ quản trị từ xa sử dụng Simple Network Management Protocol ( SNMP ) để cung cấp cho các quản trị viên có khả năng điều chỉnh và giám sát nhu cầu điện năng từ các vị trí ngoại vi.

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Tin ICT- MobiFone chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G

Chiều ngày 31/10/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức được Bộ TT&TT trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G), trở thành nhà mạng thứ hai sau VNPT nhận giấy phép quan trọng này.

03/11/2016 0